Những thông tin nam giới cần lưu ý về xuất tinh sớm

Tình trạng xuất tinh sớm gây nhiều trở lại trong sinh hoạt tình dục, ảnh hưởng đến tâm lý và hạnh phúc lứa đôi. Vì thế, việc tìm hiểu rõ về bệnh sẽ giúp anh em thăm khám sớm, điều trị bệnh hiệu quả.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm ở nam giới là tình trạng không kìm hãm được hành động xuất tinh kể từ khi đưa dương vật vào bên trong âm đạo. Xuất tinh sớm gây cảm giác thất vọng, hụt hẫng, tự ti và né tránh quan hệ tình dục đối với nam giới, bên cạnh đó cũng gây ảnh hưởng đến tâm lý tình dục của người phụ nữ.

Xuất tinh sớm được chia làm 2 dạng là nguyên phát (ở giai đoạn đầu) và thứ phát (ở giai đoạn sau, trước đó không bị, chủ yếu ở người đã có gia đình).

xuat-tinh-som

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do thể chất, bệnh lý hoặc do tâm lý thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, thói quen sinh hoạt, ăn uống và vận động không hợp lý cũng tác động đến khả năng xuất tinh của nam giới. Đối tượng thường gặp nhất là những người trẻ, thiếu kinh nghiệm giường chiếu, và xảy đến cả với những người kinh nghiệm nhưng bị rối loạn cương dương, hoặc bị căng thẳng quá mức. Có thể kế đến một số “thủ phạm” gây ra tình trạng yếu sinh lý sau:

 • Rối loạn cương dương: Nam giới có tình trạng rối loạn cương thường có tâm lý phải giao hợp vội vàng để có thể xuất tinh trước khi dương vật xìu dẫn đến xuất tinh sớm. Thời gian xuất tinh xảy ra ngắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người đàn ông, từ đó ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật, hình thành vòng xoắn bệnh lý giữa rối loạn cương và xuất tinh sớm.
 • Do tâm lý: Khi người đàn ông không có khả năng kiểm soát xuất tinh dẫn đến thời gian xuất tinh ngắn, sẽ ảnh hưởng đến thỏa mãn tình dục của cả nam giới và đối tác của họ. Tâm lý lo lắng, tự ti về thời gian xuất tinh ngắn với mối quan hệ trước đó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ mới. Nam giới sẽ gặp vấn đề về tâm lý, vấn đề với đối tác, khi đó độ cương của nam giới sẽ bị ảnh hưởng, và sẽ hình thành vòng xoắn bệnh lý do tâm lý.
 • Các yếu tố nguy cơ khác : do di truyền, rối loạn nội tiết, viêm tuyến tiền liệt mạn tính, stress, hoàn cảnh giao hợp…

xuat-tinh-som

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục, tâm lý và thậm chí là đến khả năng sinh sản của người đàn ông (có thể giảm khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh) và rất nhiều hệ lụy khác. Cụ thể:

 • Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến trực tiếp đến khoái cảm tình dục của người đàn ông, việc đạt được cực khoái là vô cùng xa xỉ.
 • Xuất tinh sớm nếu kéo dài có thể gây ra các bệnh lý như rối loạn cương dương, thậm chí liệt dương, giảm/mất khả năng sinh sản.
 • Khi không làm chủ được “thế trận”, “trên bảo dưới không nghe” khiến tinh thần nam giới chán chường, mệt mỏi, ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống, công việc.
 • Với cuộc sống gia đình: Chuyện phòng the không còn hòa hợp có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Vợ chồng dễ xung khắc, có thể dẫn đến gia đình tan vỡ.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng rất lớn cuộc sống của phái mạnh, vì vậy, cần được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.

Xuất tinh sớm có con được không?

Nam giới bị xuất tinh sớm vẫn có thể có con tuy nhiên còn phụ thuộc vào mức độ của bệnh. Nếu anh em bị ở mức độ nhẹ, vẫn quan hệ tình dục được, tinh trùng vẫn di chuyển vào tử cung của nữ để gặp trứng quá trình thụ thai sẽ vấn diễn ra.

Trong trường hợp dương vật của anh em chưa tiếp xúc được với âm đạo đã xuất tinh, khả năng mang thai rất là thấp, hiệu quả gần như là con số không.

Do đó, để biết chính xác hiện tượng “chưa đi đến chợ đã hết tiền” có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình hay không. Anh em cần thăm khám bác sĩ chuyên khoa để có câu trả lời chính xác.

xuat-tinh-som

Bị xuất tinh sớm phải làm sao?

Bị xuất tinh sớm phải làm sao hay làm thế nào để hết xuất tinh sớm? có rất nhiều lý do khiến anh em nam giới rơi vào thực trạng “chưa đi đến chợ đã hết tiền” . Vì thế để chấm dứt xuất tinh sớm cần phải xác định được nguyên nhân. Do đó, khi bị “trên bảo dưới không nghe”, anh em cần phải:

 • Thăm khám bác sĩ chuyên khoa
 • Tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ
 • Không bỏ điều trị giữa chừng, không tự điều trị tại nhà bằng mẹo dân gian hoặc tự mua thuốc về sử dụng tránh bệnh chuyển biến nặng hơn. Đồng thời nam giới còn gặp phải nhiều tác dụng phụ.
 • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý khoa học
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể
 • Vệ sinh vùng kín đúng cách
 • Kiêng quan hệ tình dục quá nhiều hoặc lạm dụng thủ dâm
 • Hạn chế sử dụng đồ uống có chất kích thích cũng như thực phẩm nhiều dầu mỡ.
 • Thăm khám sức khỏe định kỳ

Trên đây là những thông tin liên quan về tình trạng xuất tinh sớm, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp anh em nhận ra các dấu hiệu sớm cùng thăm khám, chữa trị xuất tinh sớm kịp thời với bác sĩ chuyên khoa để tình trạng này không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

[addtoany]
Bình luận của bạn